Công việc cụ thể của đơn hàng chống thấm tại Nhật Bản là gì?

778

Chống thấm là đơn hàng thuộc nhóm ngành xây dựng đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ tại Việt Nam muốn sang Nhật Bản làm việc.

Vậy thực tế công việc chống thấm tại Nhật Bản làm gì ? Có vất vả không ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể công việc chống thấy qua bài viết này.

1. Công việc cụ thể của đơn hàng chống thấm Nhật Bản thực tế làm gì?

Thấm dột là nguyên nhân chủ yếu gây hại, và làm giảm tuổi thọ công trình. Vì vậy, công đoạn chống thấm rất quan trọng trong các công trình xây dựng. Chống thấm nôm na chính là sử dụng các chất hóa học, vật liệu xây dựng để tạo thành lớp màng ngăn cản nước rò rỉ làm hoen rỉ sắt thép, làm bẩn tường, loang nở sơn, vôi ve trần, tường nhà và làm hư hỏng các thiết bị trong công trình

Có hai hình thức chính được phân loại là chống thấm thuận và chống thấm ngược. Trong đó, chống thấm thuận là sử dụng vật liệu chống thấm ngăn chặn từ phía bề mặt tiếp giáp với nước. Và chống thấm ngược là sử dụng vật liệu chống thấm ngăn chặn ở bề mặt phía sau tiếp giáp.

Công việc của các bạn thực tập sinh đơn hàng chống thấm Nhật Bản chủ yếu là làm việc ngoài trời và gia cố các vật liệu chống thấm trên các mái nhà, công trình xây dựng, công việc có sự hỗ trợ của các máy móc phụ trợ.

Video tham khảo : Thực tế công việc của đơn hàng chống thấm tại Nhật Bản (tiếng Nhật)

2. Điều kiện tham gia đơn hàng chống thấm Nhật Bản là gì?

 • Yêu cầu về ngoại hình, độ tuổi
  • Độ tuổi: 19-35
  • Ngoại hình: Nam có chiều cao từ 1m60, cân nặng từ 50kg trở lên
 • Yêu cầu về sức khỏe

Yếu tố sức khỏe luôn được các công ty tiếp nhận thực tập sinh đặc biệt quan tâm khi lựa chọn lao động sang làm việc. Để ứng tuyển được vào đơn hàng chống thấm Nhật Bản, người lao động cần đáp ứng yêu cầu sau:

 • Yêu cầu khác
  • Tốt nghiệp THCS trở lên
  • Chưa từng xin visa vào Nhật Bản.
  • Không có tiền án, tiền sự

3. Lương đơn hàng chống thấm có cao không?

Công việc chống thấm thuộc nhóm ngành xây dựng, do đó lương của đơn hàng chống thấm tại Nhật Bản tương đối cao, mức lương cơ bản từ 32 – 36 triệu tùy từng đơn hàng và từng khu vực làm việc. Các đơn hàng ở thành phố lớn như Tokyo, Kanagawa sẽ có mức lương cao hơn, tuy nhiên theo đó chi phí sinh hoạt và ăn ở cũng sẽ cao hơn.

xem ngay >> Mức lương cơ bản của 47 tỉnh thành Nhật Bản từ 1/10/2021 đến 30/9/2022

4. Đơn hàng chống thấm có tốt không, làm việc có vất vả không?

Đơn hàng chống thấm sẽ làm việc 100% tại các các công trình xây dựng do đó làm việc ngoài trời là việc không tránh khỏi, đặc biệt đơn hàng chống thấm bạn sẽ phải gia cố các mái nhà. Tuy nhiên không phải vì thế mà đơn hàng chống thấm kém hấp dẫn với các thực tập sinh Việt Nam, một số ưu điểm của đơn hàng có thể kể đến như:

 • Nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nhật Bản ngành này khá lớn, vì vậy thực tập sinh có thể thi tuyển liên tục, khả năng hủy đơn hàng rất thấp
 • Điều kiện tham gia không quá khắt khe và không yêu cầu kinh nghiệm tay nghề.
 • Chi phí đi đơn hàng không cao nhưng được hưởng lương cao, kèm theo nhiều chính sách ưu đãi cho lao động trước khi sang làm việc tại Nhật.
 • Công việc của đơn hàng chống thấm Nhật Bản ổn định, làm thêm nhiều các đơn hàng làm về xây dựng khác. Lương đơn hàng chống thấm khá cao, từ năm thứ 2 lương có thể từ 120,000 Yên đến 200,000 Yên/tháng. Tại nhiều xí nghiệp, nếu lao động phải làm việc ngoài trời sẽ được làm bù ngày nghỉ cho những ngày mưa gió để đảm bảo mức thu nhập tốt cho lao động.

Từ những ưu điểm và nhược điểm, các bạn có thể thấy rằng công việc của đơn hàng chống thấm Nhật Bản khá vất vả và chủ yếu là phải làm việc ngoài trời trong các tòa nhà tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải vì thế mà đánh giá đơn hàng này không tốt, đơn hàng này có mức thu nhập cao và nhiều giờ làm thêm, cùng với đó chi phí đi thấp, tỷ lệ hủy đơn hàng cực thấp.

Vì vậy, nếu bạn xác định mục đích chính của đi Nhật Bản là để kiếm tiền, thì công việc nào cũng sẽ có vất vả và hơn hết việc đi làm nơi đất khách quê người thì phải đổ mồ hôi, bỏ công bỏ sức để thu lại thành quả chứ không chỉ là giấc mơ việc nhẹ lương cao.

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy điền thông tin và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ :

Đánh giá ngay !