Đơn hàng “Giàn Giáo” ở Nhật là làm những gì ?

2052

Trên 60% các đơn hàng xây dựng đi Nhật thuộc ngành giàn giáo do đó nó nhận được sự quan tâm của đông đảo người lao động. Không chỉ mức lương hấp dẫn, các Nghiệp đoàn luôn dành ưu đãi tốt nhất cho người lao động đi đơn hàng này. Hôm nay Vinamex sẽ giải đáp nội dung công việc cho những đơn hàng Giàn Giáo nói chung như sau :

1. Thực tế công việc làm giàn giáo xây dựng ở Nhật Bản thế nào?

Giàn giáo là công việc chuyên về lắp ghép các thiết bị để tạo thành chỗ để chân, tiện cho những người thợ ngành nghề khác, ví dụ thợ sơn, thợ mộc, thợ làm sắt có thể đứng lên đó làm việc. Do đó việc leo trèo, đứng trên cao là không thể tránh khỏi. Người lao động làm giàn giáo công việc sẽ được chia ra 2 công đoạn là lắp ghép giàn giáo và tháo dỡ giàn giáo.

Đối với công việc lắp ráp giàn giáo yêu cầu người lao động sự nhanh nhạy, thực tập sinh phải lắp ráp thiết bị an toàn, kiên cố để phục vụ các công việc khác. Vì vật chỉ cần không cẩn thận một chút là có thể gây hậu quả nghiêm trọng, vì thế tuyệt đối không được phép xảy ra một lỗi sai dù là nhỏ nhất.

Công nhân đang tháo lắp giàn giáo ở Nhật

Trong quá trình làm việc, bên cạnh hệ thống giàn giáo đảm bảo chất lượng tuyệt đối, người lao động còn được trang bị đồ bảo hộ an toàn lao động. Để người lao động an toàn trong quá trình làm việc là tiêu chí hàng đầu của họ. Không giống với hệ thống giàn giáo ở Việt Nam, giàn giáo ở Nhật nhìn đẹp và an toàn hơn nhiều.

VIDEO THỰC TẾ CÔNG VIỆC GIÀN GIÁO CỦA 1 BẠN TTS ĐANG LÀM VIỆC TẠI NHẬT

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=S26VLzH5CWw[/embedyt]

2. Đánh giá ưu và nhược điểm đơn hàng giàn giáo Nhật Bản

ƯU ĐIỂM

Nếu xét trong nhóm đơn hàng xuất khẩu lao động như điện tử, nông nghiệp, thực phẩm, cơ khí,… công việc của TTS giàn giáo sẽ có phần vất vả hơn chút do đặc tính công việc làm tại các công trình xây dựng.

Các bạn cũng biết, lắp đặt giàn giáo 100% TTS sẽ làm tại các công trình xây dựng do đó phải đứng trên cao là điều không tránh khỏi, vì thế mà độ an toàn, hay nguy hiểm luôn rình rập lao động. Nhưng với một đất nước luôn đề cao sự an toàn và tính mạng con người lên trên hết như Nhật Bản thì việc đảm bảo an toàn cho bạn luôn được xí nghiệp ưu tiên, bạn sẽ được trang bị kỹ năng cũng như bảo hộ lao động an toàn nhất trong khi làm việc. Ngoài ra, tham gia đơn hàng giàn giáo Nhật Bản lao động sẽ được những ưu điểm như:

– Nhu cầu tuyển dụng lao động làm lắp đặt giàn giáo xây dựng ở Nhật Bản khá lớn, vì vậy TTS có thể thi tuyển liên tục, khả năng hủy đơn hàng rất thấp

– Người lao động có thể đăng kí đi đơn hàng lắp đặt giàn giáo hàng tháng và được xuất cảnh trong thời gian nhanh nhất do bên tuyển dụng Nhật Bản đang cần gấp số lượng lớn lao động lắp đặt giàn giáo.

– Điều kiện sức khỏe lao động yêu cầu của ngành này cũng không quá khắt khe và không yêu cầu kinh nghiệm tay nghề.

– Chi phí đi đơn hàng lắp đặt giàn giáo không cao nhưng được hưởng lương cao, kèm theo nhiều chính sách ưu đãi cho lao động trước khi xuất khẩu, trong khi xuất khẩu và sau khi xuất khẩu.

– 100% trúng tuyển đơn hàng vì thi tuyển cực dễ.

– Công việc của đơn hàng giàn giáo Nhật Bản ổn định, làm thêm nhiều các đơn hàng làm về xây dựng khác. Lương đơn hàng giàn giáo khá cao, từ năm thứ 2 lương có thể từ 12 – 18 man/tháng.

– Dễ gia hạn hợp đồng bởi nhu cầu ngành nghề này tại Nhật rất lớn

– Công việc thoải mái, không gò bó, không liên tục như làm trong dây chuyền

Đồng phục an toàn & dụng cụ lao động tại Nhật
NHƯỢC ĐIỂM

Đặc thù của đơn hàng giàn giáo đi Nhật là làm việc ngoài trời, do đó công việc sẽ bị phụ thuộc và ảnh hưởng khá nhiều vào thời tiết. Đối với những TTS đã từng làm trong xây dựng thì yếu tố thời thiết hay độ cao đều không thành vấn đề. Tuy nhiên với các bạn trẻ mới ra trường, chưa chịu nhiêù vất vả thì nên cân nhắc khi tham gia. Đặc biệt với những bạn sợ độ cao thì đơn hàng giàn giáo này sẽ là điểm sẽ không nằm trong sự lựa chọn của các bạn.

Hiện nay, mặc dù Nhật Bản đang cần rất nhiều lao động nhưng không vì thế mà họ tuyển một cách ồ ạt. Các xí nghiệp Nhật sẽ tuyển những ứng viên đáp ứng đủ yêu cầu đưa ra. Các tiêu chí như dẻo dai, bền bỉ và không sợ độ cao sẽ là những điều kiện đủ để bạn tham gia đơn hàng. Những điểm trừ của đơn hàng giàn giáo có thể kể đến như

– Bất cứ một môi trường làm việc nào dù ở Việt Nam hay Nhật Bản thì mỗi công việc đều có sự căng thẳng và áp lực riêng của nó. Làm giàn giáo bạn sẽ phải làm việc ngoài trời, thời tiết đôi khi không ủng hộ.

– Có thể làm cả vào những ngày nghỉ để kịp tiến độ công trình. Tuy nhiên, thu nhập sẽ được cải thiện đáng kể khi các bạn làm thêm, tăng ca.

– Tiêu chuẩn về sức khỏe cao hơn ngành nghề khác.

Vậy có nên đi đơn hàng giàn giáo Nhật Bản không?

Từ những ưu điểm và nhược điểm, các bạn có thể thấy rằng giàn giáo là một đơn hàng khá tốt, mức lương khá cao, công việc nhiều và đặc biệt không yêu cầu quá cao về điều kiện tham gia cũng như thời gian xuất cảnh nhanh nhất. Nếu bạn có thể khắc phục được những nhược điểm trên thì đơn hàng này là đơn hàng hoàn hảo để bạn tham gia

Ứng viên chuẩn bị giàn giáo để thi tuyển tại Vinamex

3. Điều kiện ứng tuyển đơn hàng giàn giáo xây dựng tại Nhật

  • Giới tính: Nam
  • Độ tuổi đăng kí tham gia: 18- 35 tuổi, có đơn hàng sẽ lấy đến tuổi 40
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THCS trở lên
  • Yêu cầu về ngoại hình: Nam cao trên 1m60, nặng 50 kg

Yêu cầu về sức khoẻ:

Yêu cầu khác:

– Có kinh nghiệm sống tập thể, chăm chỉ, nhanh nhẹn, có trách nhiệm trong công việc

Bạn phải xác định rằng công việc làm xây dựng thì sẽ phải chịu vất vả vì thế trước khi tham gia những đơn hàng này nên tìm hiểu thật kĩ. Công việc này sẽ thích hợp hơn với người có kinh nghiệm xây dựng hoặc người đã từng lao động nặng.

Đánh giá ngay !