Hướng dẫn cách đăng ký thẻ SBI tại Nhật Bản chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam

52107

Lưu ý : Gần đây Vinamex nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc làm thẻ SBI, để trao đổi trực tiếp và giải đáp những thắc mắc liên quan nhanh nhất về dịch vụ thẻ, các bạn vui lòng truy cập trực tiếp vào facebook của SBI Việt Nam tại đây, ở đây sẽ có các bạn nhân viên người Việt Nam hỗ trợ các bạn dù đang ở Nhật hay Việt Nam.

Truy cập & liên hệ facebook chính thức của SBI Việt Nam tại địa chỉ :  SBI VIỆT NAM

Gửi các bạn học viên của Vinamex nói riêng và người Việt Nam nói chung đang làm việc và sinh sống tại Nhật Bản.

Gần đây công ty có nhận được thắc mắc của rất nhiều bạn liên quan tới việc đăng ký thẻ SBI chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam, vì vậy trong bài viết này xin được giải thích và hướng dẫn các bạn đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển tiền SBI rất hữu ích này.

Mỗi 1 thẻ SBI chỉ đăng ký sử dụng được cho 1 người nhận tiền ở Việt Nam, ví dụ là Bố của bạn, vậy nếu bạn muốn chuyển tiền cho Mẹ của bạn ở Việt nam nữa bạn sẽ làm như thế nào ?

Khi các bạn chuẩn bị nhập cảnh Nhật Bản, tại Vinamex có làm cho các bạn tối thiểu 1 mẫu đăng ký SBI kèm theo hồ sơ miễn giảm thuế, hộ khẩu dịch song ngữ Việt – Nhật của các bạn. Trong bài viết này sẽ chỉ tập trung vào hướng dẫn đăng ký thẻ, còn nếu các bạn có câu hỏi tại sao phải đăng ký nhiều thẻ SBI đến vậy trong khi nhu cầu chỉ 1 thẻ là đủ dùng. Xin hãy đọc bài viết này (đang cập nhật bài viết)

Với dịch vụ chuyển tiền này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như tỷ giá SBI, phí chuyển tiền.

Với tỷ giá SBI, các bạn có thể xem trực tiếp tại trang của SBI tại đây

Xem thêm về các mức phí nhận & gửi tiền của thẻ SBI từ Nhật về Việt Nam tại đây >>

CÁCH ĐĂNG KÝ THẺ SBI

Các bạn đăng ký làm thẻ SBI không mất phí làm thẻ, các bạn thực hiện tuần tự các bước được ghi phía dưới như sau

Truy cập & liên hệ facebook chính thức của SBI Việt Nam tại địa chỉ :  SBI VIỆT NAM

B1: Đăng ký các thông tin làm thẻ với SBI Remit.

 1. Chụp ảnh 2 mặt thẻ ngoại kiều hoạc thẻ bảo hiểm(trong đó sẽ có thông tin họ và tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ bạn đang sinh sống)

2. Địa chỉ bạn đang ở

3. SĐT và Email. (Nếu có cả 2 thì tốt nhất, nếu không có thì xin hãy giữ liên lạc với SBI qua Facebook)

4. Cung cấp thông tin về Người gửi và Người nhận.

 • Người nhận có thể nhận bằng VND hoặc USD tại các văn phòng giao dịch của Money Gramnhư: Vietcombank, Sacombank, VIBbank, DongAbank, Eximbank…
 • Hoặc người nhận có thể nhận tiền qua Tài Khoản tại hầu hết các ngân hàng như:
  • Đông Á Bank
  • Vietcombank
  • Agribank (Yêu cầu chính xác tên chi nhánh)
  • VIB
  • Eximbank
  • Sacombank
  • SaiGonBank
  • HD Bank
  • Kieu Hoi Viet
  • Anh Quang JSC

  (Về lựa chọn các ngân hàng để giao dịch, Vinamex khuyến khích các bạn chọn ngân hàng Vietcombank )Về phương thức chuyển tiền : Chuyển tiền mặt nhận trực tiếp tại Ngân hàng bằng (USD) hoặc chuyển khoản Ngân hàng bằng tài khoản VND.(Vì các bạn là thực tập sinh và sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhiều lần nên ít nhất thời gian sử dụng của các bạn là 3 năm. Vinamex khuyến khích các bạn sử dụng phương thức chuyển khoản ngân hàng bằng tài khoản VNĐ, và các bạn cần ghi lại chính xác thông tin về chi nhánh)Tất cả các thông tin này bạn có thể gửi trực tiếp cho SBI Remit qua tin nhắn Facebook Messenger

Facebook SBI VIETNAM : https://www.facebook.com/SBIVIETNAM

B2: SBI Remit sẽ gửi hồ sơ đăng ký tới Khách hàng

Sau khi cung cấp thông tin cá nhân và địa chỉ cho SBI, các bạn sẽ được SBI gửi hồ sơ đăng ký về địa chỉ của bạn.

Để nhận được hồ sơ đăng ký, bạn nên nên cung cấp cho SBI  thời gian bạn thường có ở nhà để nhận hồ sơ, có những khoảng thời gian sau để bạn lựa chọn :

Thời gian lựa chọn:

 • Trước 12h trưa
 • 12-14h
 • 14-16h
 • 16-20h
 • 19-21h

SBI Remit chuyên về lĩnh vực chuyển tiền nên việc đăng ký nhận hồ sơ cũng phải tuân thủ theo quy định của Chính phủ Nhật là công dân cư trú hợp pháp, tuổi từ 18 trở lên. Vì thế trong vòng 1 tuần kể từ ngày phát hành số vận chuyển của Sagawa bạn phải nhận được hồ sơ đó. Nếu Sau 1 tuần Sagawa đến vài lần mà không gặp và cũng không hẹn lại thì đương nhiên việc đăng ký của bạn sẽ bị hủy.

Sau khi nhận được hồ sơ bạn cần đọc lại những quy định của chuyển tiền quốc tế, tiếp đó là ký vào tờ giấy đồng ý rồi gửi lại cho SBI Remit qua đường bưu điện sớm để được nhận thẻ chuyển tiền gửi về sau đó.

– SBI Remit sẽ thông báo lại cho bạn khi đăng ký xong thông tin trên hệ thống.
– Thẻ SBI Remit sẽ được gửi tới bạn trong khoảng 7-10 ngày ( tại địa chỉ in trên thẻ ngoại kiều được chuyển phát bởi SAGAWA).

B3:Nhận được thẻ SBI Remit

– Nhận WELCOME PACKAGE(bên trong có tờ hướng dẫn gửi bằng Tiếng Việt để sử dụng thẻ),bạn có thẻ thực hiện chuyển tiền về Việt Nam theo các bước hướng dẫn trên tờ hướng dẫn sử dụng.
– Bạn ra ATM của ngân hàng bưu điện ゆうちょう Yuucho vào thời điểm máy ATM đang hoạt động (thời gian hoạt động được ghi rõ trên địa điểm đặt ATM).
– Lưu ý:bạn cho hết số tiền muốn gửi vào trong máy trong 1 lần để máy tự tính toán phí gửi tiền của bạn.
– Thẻ SBI được kích hoạt sau 1 ngày làm việc của SBI. Ví dụ thứ 6 bạn nhân đc thẻ thì sang thứ 2 thẻ SBI của bạn mới được kích hoạt

B4: Gửi Mynumber tới SBI (SAU KHI NHẬN ĐƯỢC THẺ SBI)

Theo luật pháp của Nhật Bản kể từ ngày 1/1/2016, sau khi nhận được thẻ SBI khách hàng phải gửi lại bản My Number cho SBI

Sau khi nhận được thẻ, các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Trong trang hướng dẫn có đề cập đến gửi My Number.

 THẺ My Number

(Bản photo 2 mặt phiếu thông báo mã số cá nhân My Number)

các bạn tách phần này ra photo nhé
Văn phòng thành phố sẽ gửi phiếu thông báo đến địa chỉ đã đăng ký của bạn. Bạn có thể không nhận được phiếu thông báo nếu bạn không đăng ký địa chỉ hiện tại của mình. Vui lòng xác nhận địa chỉ đăng ký của bạn trước.

Khi đã chuẩn bị photo được My Number, các bạn cho vào phong bì nhỏ có sẳn địa chỉ mà SBI gửi kèm thẻ -> bỏ vào hòm thư (không cần dán tem, không cần ghi thêm gì nhé)

SBI Cam kết bảo mật thông tin khách hàng cung cấp.
LƯU Ý: để mang tính bảo mật Mynumber
– Các bạn vui lòng không gửi tài liệu Mynumber qua các kênh online.
– SBI Remit chỉ nhận tài liệu Mynumber của các bạn qua đường bưu điện.
Hướng dẫn sử dụng thẻ SBI tại cây ATMVIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT
5/5 - (9 bình chọn)