Nhật Bản xem xét gỡ bỏ quy định cách ly 14 ngày cho một số đối tượng nhập cảnh

45

Chính phủ Nhật Bản đang xem xét gỡ bỏ quy định cách ly 14 ngày đối với các trường hợp là người Nhật đi công tác nước ngoài trở về và các công dân nước ngoài có tư cách lưu trú tại Nhật Bản. Đây cũng được coi là một trong những nỗ lực của Chính phủ nhằm khôi phục nền kinh tế đang chịu tác động mạnh của đại dịch Covid-19.

Chính phủ dự kiến sẽ đưa ra quyết định trên, sớm nhất là từ tháng này nhằm nới lỏng các biện pháp nhập cảnh do dịch Covid-19. Theo đó, những người trở về từ nước ngoài phải nộp bản kế hoạch hoạt động ở Nhật, bao gồm cả chỗ ở và nơi làm việc, đồng thời không được sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh.
Hiện tại, những người trờ về Nhật Bản từ nước ngoài được yêu cầu làm xét nghiệm PCR tại sân bay, nếu kết quả xét nghiệm âm tính, họ sẽ được nhập cảnh vào Nhật nhưng phải tự cách ly tại khách sạn và các cơ sở lưu trú trong 2 tuần.
Việc áp dụng quy định trên có thể làm tăng thêm gánh nặng đối với nhân viên sân bay trong việc tiến hành xử lý các thủ tục giấy tờ và các biện pháp kiểm tra, giám sát khác. Do đó, chính phủ dự kiến sẽ giới hạn số lượng người trong ngày được miễn cách ly 14 ngày sau nhập cảnh dựa trên khả năng xét nghiệm tại sân bay và các cửa khẩu. Trước đó, cũng trong tháng này, Nhật Bản đã nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài có tư cách lưu trú trung và dài hạn với điều kiện họ phải tự cách ly 2 tuần.
Tham khảo:
Đánh giá ngay !